Trang chủ / Tin Tức EuroCentre / Tại sao bạn nên chọn du học nghề Đức ngành Quản trị Nhà hàng?

Tại sao bạn nên chọn du học nghề Đức ngành Quản trị Nhà hàng?

CHLB Đức được biết tới là quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất châu Âu. Cùng với những chính sách học tập hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế, trong những năm trở lại đây, Đức đang thu hút ngày càng nhiều sinh viên quốc tế tới học tập và làm việc, đặc biệt là các bạn trẻ Việt Nam.

Quản trị nhà hàng là một ngành học mới và hứa hẹn sẽ là xu hướng lựa chọn của các bạn trẻ yêu thích những công việc làm bếp và mong muốn được làm việc tại chuỗi nhà hàng lớn tại CHLB Đức.

Group portrait of cheerful bearded restaurant manager and pretty waitress posing for photography while standing against bar counter

Vậy thế nào là ngành quản trị nhà hàng?

Ngành quản trị nhà hàng bao gồm nhiều công việc khác nhau. Có thể kể tới như những công việc tại khu vực bếp, công việc của nhân viên bán hàng, phục vụ hay công việc quản lý ca làm, …Những công việc này tại các nhà hàng, cửa hiệu hay chuỗi cửa hàng ẩm thực tại Đức là một ngành đang cần nhiều nhân lực. Đặc biệt, với tính chất của công việc, bạn chắc chắn sẽ nhanh chóng hòa nhập nhanh chóng với cuộc sống nghề nghiệp tại Đức. Với kỹ năng, kinh nghiệm trong những bài giảng thực hành, kết hợp lý thuyết ở trường dạy nghề hay các nhà hàng, bạn có thể có đầy đủ tự tin và kinh nghiệm cho công việc mình.

Quy trình đào tạo nghề Quản trị nhà hàng tại Đức như thế nào?

Bước 1: Khóa học tiếng B2

–      Tham gia khóa học và kỳ thi tiếng Đức B2 (3 tháng), chi phí học B2 là: 1.800 Euro.

–     Chứng minh tài chính trong thời gian học tiếng: 861 Euro/tháng (Tùy thời điểm lãnh sự quán Đức quy định) trong đó tiền thuê nhà 300 Euro/tháng.

–    Chi phí cọc tiền nhà trong thời gian học tiếng (3 tháng): 900 Euro (Sẽ hoàn trả khi học viên không còn trú tại doanh nghiệp).

 

Bước 2: Thử việc tại doanh nghiệp: 4 tháng

 

Bước 3: Học nghề trong 3 năm tiếp theo (thời gian thử việc đã được tính là thời gian học nghề)

–      Năm 1: Học kiến thức nền, đại cương về khu vực bếp, khu vực dịch vụ, vệ sinh an toàn thực phẩm.

–      Năm 2 và 3: Học kiến thức chuyên ngành về quản lý chất lượng, quản lý hàng hóa, quản trị nhân sự, Marketing…

–     Tổng thời gian học trường nghề khoảng 3 tháng/năm (25% thời gian học nghề) và tổng thời gian đào tạo tại doanh nghiệp: 7 tháng/năm (75% thời gian học nghề).

 

Lợi ích bạn nhận được khi chọn du học nghề Đức ngành quản trị nhà hàng?

  • Miễn học phí trong suốt thời gian đào tạo nghề tại CHLB Đức;
  • Được học tập và làm việc trong môi trường văn minh, trang thiết bị hiện đại;
  • Nhận lương thực hành hàng tháng trong quá trình học từ 929 – 1.419 Euro/tháng (≃26.000.000 – 40.000.000 vnđ/tháng);
  • Có thể làm thêm ngoài giờ 8 giờ/tuần với mức thu nhập khoảng 10 Euro/giờ;
  • Được đóng Bảo Hiểm từ tiền trợ cấp hàng tháng theo quy định của pháp luật CHLB Đức;
  • Theo Luật lao động CHLB Đức, sau thời gian làm việc và học tập (05 năm) không gián đoạn thì học viên có cơ hội được cấp giấy phép định cư dài hạn tại CHLB Đức và bảo lãnh vợ chồng, con.

 

Ngành Quản trị nhà hàng dành cho ai?

  • Nam, Nữ độ tuổi từ 18 – 28 tuổi. Tốt nghiệp THPT trở lên. Sức khỏe tốt không mắc các bệnh viêm gan B, C và các bệnh truyền nhiễm;
  • Trình độ ngoại ngữ: Tiếng Đức đạt chứng chỉ B1/B2 do Viện Goethe Việt Nam cấp hoặc các chứng chỉ tương đương được Đại sứ quán CHLB Đức chấp thuận như TELC, OSD…

 

Với xu hướng toàn cầu hóa như hiện nay, các bạn trẻ có nhiều lựa chọn cho hướng đi nghề nghiệp của bản thân. Quản trị nhà hàng luôn là ngành cần nhân lực trong bất kì thời điểm nào, nếu bạn đang có dự định trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp, được đào tạo tại quốc gia phát triển như CHLB Đức thì tuyệt đối đừng bỏ lỡ cơ hội này.

 

Tổ chức Giáo dục Quốc tế EduGo Group đại diện cho các đối tác tại CHLB Đức hiện đang tuyển sinh ngành Quản trị nhà hàng khách sạn.

Chi tiết vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Head Office: BT 36, đường 23, Khu đô thị Thành phố Giao Lưu, P. Cổ Nhuế 2, Q. Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội

Hotline: 0961675555

? Website: https://edugo.vn/

? Fanpage: https://www.facebook.com/edugo.vn/

? Instagram: https://www.instagram.com/edugo_duhocngheduc/

? Zalo: https://zalo.me/2761563298801942404

 

Nguyên Trang