Trang chủ / Blog Du Học Đức / Munich – một trong những thành phố đáng sống nhất tại Đức

Munich – một trong những thành phố đáng sống nhất tại Đức

Pha trộn giữa nét văn hóa từ truyền thống đến hiện đại, Munich – thành phố lớn thứ ba của nước Đức, sau Berlin và Hamburg, được mệnh danh là một trong những thành phố đáng sống nhất nước Đức.

1.Thành phố công nghệ cao

Nền kinh tế của thành phố Munich dựa trên công nghệ cao, ô tô, lĩnh vực dịch vụ và công nghiệp sáng tạo, cũng như CNTT, công nghệ sinh học, kỹ thuật và điện tử trong số nhiều ngành khác. Thành phố có nhiều công ty đa quốc gia, như BMW, Siemens, MAN, Linde, Allianz và MunichRE. Đây cũng là nơi có vô số các tổ chức khoa học, các bảo tàng khoa học và công nghệ đẳng cấp thế giới như Bảo tàng Deutsches và Bảo tàng BMW.

2.Thành phố có nền kinh tế đa dạng

Là một trong những địa điểm được tìm kiếm nhiều nhất ở châu Âu, thành phố cũng thu hút sự chú ý từ các nhà đầu tư và nhà phát triển nhờ vào an ninh tài chính và triển vọng tăng trưởng. Đồng thời, thành phố Munich cũng có nền kinh tế mạnh và sức mua cao nhất trong số các thành phố lớn của Đức trong nhiều năm liền.

Bên cạnh đó, sự kết hợp của các công ty lớn, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như các công ty khởi nghiệp, các nghề thủ công truyền thống cũng phát triển khá mạnh mẽ. Munich cũng là một trung tâm truyền thông nổi bật và là trung tâm của ngành tài chính miền nam nước Đức.

Năm 2017, thành phố Munich được xếp ở vị trí thứ bảy trong chỉ số tăng trưởng kinh tế khu vực châu Âu (E-REGI) trong số gần 326 đối thủ cạnh tranh từ 33 quốc gia ở châu Âu.

3. Ngôi nhà của trường đại học châu Âu mới

Nằm ở trung tâm châu Âu, với những điểm cộng như: công nghệ đổi mới, tăng trưởng kinh tế và đa dạng văn hóa, thành phố Munich đang thể hiện mình là điểm đến du học lý tưởng cho các bạn trẻ. Munich là thành có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất ở châu Âu và thấp nhất ở Đức, cơ hội việc làm dồi dào cho phép bạn học hỏi và phát triển sự nghiệp ở đây.

4.Thành phố cổ kính nhưng phồn hoa

Munich kế thừa những di sản kiến trúc văn hóa lâu đời cả những công trình kiến trúc cổ đại xen lẫn hiện đại. Thành phố không có nhà trọc trời vì theo quy định mọi công trình kiến trúc – xây dựng của thành phố đều không được cao quá 109m.


Những công trình kiến trúc cổ với văn hóa lịch sử lâu đời có thể kể đến như các lâu đài và bảo tàng, thường tập trung gần những quảng trường lớn. Quảng trường Đức Mẹ Marienplatz nằm ở trung tâm và được xem như là trái tim của thành phố, giữa tòa thị chính mới (Neue Rathaus) và tòa thị chính cũ (Alte Rathaus).

5.Cuộc sống tại thành phố Munich

Đây là một thành phố nơi mà bạn, trong vai một khách du lịch, có thể thăm các bảo tàng, các địa danh lịch sử và các điểm đến nổi tiếng thế giới. Còn như một người dân địa phương, bạn có thể mua sắm hàng tạp hóa tại các chợ nông dân, thường xuyên đi cà phê và giao lưu trong các quảng trường, công viên và các lễ hội như: Christkindlemarkt, Lễ hội Ba lê, Đêm nhạc dài…

 

Nhà ở sinh viên được điều hành bởi Studentenwerk ở Munich thường là lựa chọn rẻ nhất và được tìm kiếm nhiều nhất. Tuy nhiên, nhìn chung rất khó để có được vì nhu cầu tìm kiếm khá cao. Thông thường, mỗi sinh viên phải trả trung bình từ 490EUR/tháng để có thể được ở trong căn hộ 2 người với đầy đủ tiện nghi. Chi phí sinh hoạt tối thiểu ở Munich ước tính khoảng 1000 EUR / tháng.

Còn bạn, bạn có mong muốn sinh sống tại Munich không?

Nếu bạn đang có dự định du học nghề tại Đức, hãy liên hệ Edugo để được tư vấn chi tiết ngay hôm nay!