Trang chủ / Blog Du Học Đức / LỄ HỘI CANNSTATTER VOLKFEST ĐẶC SẮC TẠI STUTTGART (ĐỨC)

LỄ HỘI CANNSTATTER VOLKFEST ĐẶC SẮC TẠI STUTTGART (ĐỨC)

Nếu như người dân München (Müncher) tự hào về một lễ hội Oktoberfest lớn nhất thế giới, thì người dân tại Stuttgart (Stuttgarter) lại có niềm vui riêng với lễ hội bia Cannstatter Volkfest lớn thứ hai tại Đức.

Tại Đức, mỗi thành phố đều có những nét đặc trưng riêng mà bạn nên khám phá. Với du học sinh, ngoài thời gian học tập thì việc sinh sống tại một miền đất mới cũng cho các bạn rất nhiều cơ hội để trải nghiệm.

1.Ý nghĩa

Lễ hội Cannstatter Volkfest tại Stuttgart mang đậm một ý nghĩa riêng. Đó là lễ hội ngày mùa, ăn mừng người dân xứ Württemberg thoát khỏi thiên tai và nạn đói năm 1818 của vua Wilhelm I. Điểm nổi bật của lễ hội là một cây cột gỗ được trang trí bằng trái cây, rau và ngũ cốc, cao chót vót trên sân đại diện cho mốc thời gian thu hoạch.

2.Các hoạt động

Kéo dài trong vòng 2 tuần, khách tới thăm có cơ hội được tận hưởng một không khí lễ hội truyền thống đặc trưng của Đức. Những quầy bán hạt hạnh nhân nướng bọc đường, hay khu vui chơi có thưởng, các trò chơi mạo hiểm là những điều không thể thiếu của một Volkfest tại Đức. Đừng quên ghé thăm các của hàng bán những chiếc bánh Lebkuchen hình trái tim với nhiều trang trí và ghi các dòng chữ rất đáng yêu dành tặng cho một nửa của mình.

Bên cạnh đó giống như bất cứ dân tộc nào trên thế giới, người Đức cũng tự hào diện bộ trang phục truyền thống (Tracht) của mình khi tới các Volkfest.

3. An ninh lễ hội

Tại lễ hội, các biện pháp an ninh được thực hiện nghiêm ngặt. Tại các lối vào đều có người giám sát. Chai hoặc bình chứa bằng thủy tinh không được phép mang theo. Khu hội chợ được giám sát chặt chẽ bằng video.

Đừng quên đến lễ hội Oktoberfest khi du học tại Đức bạn nhé!