Trang chủ / Blog Du Học Đức / Lễ hội bia Oktoberfest tháng 10 ở Đức

Lễ hội bia Oktoberfest tháng 10 ở Đức

Lễ hội bia Oktoberfest ở Munich được biết đến là một trong những lễ hội dân gian lớn nhất thế giới. Trong thập kỷ qua, nó đã thu hút trung bình khoảng sáu triệu du khách mỗi năm, những người trong số họ tiêu thụ gần bảy triệu lít bia và hàng nghìn chiếc xúc xích nướng, gà, bánh quy khổng lồ…

 

1, Những điều cần biết về lễ hội bia Oktoberfest

Lễ hội thường diễn ra từ thứ Bảy cuối cùng của tháng 9 đến hết Chủ Nhật đầu tiên của tháng 10, vào lúc này thời tiết rất đẹp. Nhiệt độ cao nhất có thể tăng lên đến 30°C càng làm cho khách đến lễ hội thêm háo khát và uống Bia.

Truyền thống khai mạc lễ hội kể từ năm 1950 thường bắt đầu bằng 12 phát súng chào và nghi lễ thị trưởng đương nhiệm khui thùng Bia đầu tiên. Lễ hội đặc biệt này luôn đi liền với những con số ấn tượng. Nó diễn ra trên một mảnh đất có diện tích 26 héc-ta, có khoảng 12.000 người phục vụ, bán ra hơn 7 triệu cốc Bia vại, có 35 căn lều khổng lồ. Lều lớn nhất có thể chứa 10.000 khách một lúc.

Tuy là lễ hội Bia nhưng ngoài Bia ra, những người tới tham dự còn có những món “mồi” rất ngon, phù hợp với các khẩu vị khác nhau như bánh Quy Mặn, Giăm Bông, bánh Hấp và những món ăn nhẹ rất ngon khác nữa. Và điều đặc biệt là tại lễ hội luôn có những nhân viên y tế để đưa những thanh niên say sỉn đi cấp cứu. Trong lễ hội luôn có lễ diễu hành của các chủ lều bán bia và lễ diễu hành lễ phục truyền thống.

Vào ngày Chủ Nhật đầu tiên tức là ngày thứ 2 của lễ hội, khoảng 9.000 người mang lễ phục truyền thống đi qua đoạn đường dài 7 km xuyên qua thành phố Munich đến nơi tổ chức lễ hội. Dẫn đầu đoàn diễu hành là một người mang trang phục thầy tu, tiếp theo đó là các thành viên tham gia diễu hành, đoàn nhạc, người cầm cờ và khoảng 40 cỗ xe ngựa được trang hoàng lộng lẫy.

 

 

Có thể thấy lễ hội Bia tưng bừng và lớn nhất thế giới này đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của không ít người. Theo thống kê, hơn 6 triệu khách tham quan từ khắp nơi trên thế giới đã đổ về thành phố Munich, Đức để hòa mình vào không khí náo nhiệt của lễ hội này.

 

2, Cần lưu ý điều gì khi tham dự lễ hội bia Oktoberfest

– Nên xuất phát từ sớm để đảm bảo có một chỗ tại lễ hội. Nhớ đặt vé càng sớm càng tốt để có bàn, có bia cho mình nhé

– Không nên hút thuốc, Bavaria có quy định không hút thuốc trong các quán bar, quán cà phê, và được áp dụng tại lễ hội bia Oktoberfest. 

– Nên mang theo tiền mặt vì rất nhiều lều bia sẽ không chấp nhận thanh toán bằng thẻ, tuy nhiên, luôn chú ý đề phòng những kẻ móc túi.

– Không nên đứng trên bàn. Đội ngũ bảo vệ an ninh tại đây có thể bỏ qua những hành động hơi quá khích một chút nhưng nhảy múa trên bàn thì tuyệt đối không  và chắc chắn du khách bắt buộc sẽ phải rời khỏi lều bia.

– Nên uống nước trước khi ăn, sau khi vừa uống bia để thưởng thức chuẩn xác nhất hương vị của các món ăn. Ẩm thực xứ Bavaria chủ yếu là những món ăn phù hợp để ăn kèm với bia, trong đó có bánh mì cuộn thừng pretzel và xúc xích trắng vô cùng nổi tiếng.

– Không nên lấy cắp ly bia từ lễ hội nếu như du khách không muốn bị phạt tiền. Bạn cũng có thể mua các ly bia này về làm kỷ niệm trên rất nhiều con đường ở thành phố Munich.

– Không nên quên nghi thức chạm ly với những người xung quanh trước khi uống.

– Không nên đến vào giữa hoặc cuối tháng 10. Mặc dù lễ hội Oktoberfest mang tên là lễ hội tháng 10 nhưng nó lại diễn ra chủ yếu vào cuối tháng 9. 


Hệ thống đào tạo Ngôn ngữ và Văn hóa Đức EuroCentre

🏚 Hà Nội: Lô 41, đường 23, Khu đô thị Thành phố Giao Lưu, P. Cổ Nhuế 2, Q. Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội

🏚 Đà Nẵng: Số 169 Lê Lợi – Hải Châu – TP. Đà Nẵng

🏚 TP Hồ Chí Minh: 406/68 Cộng Hòa – Phường 13 – Quận Tân Bình – TP. Hồ Chí Minh

☎ Hotline: 0961675555