Trang chủ / Blog Du Học Đức / Bật mí 5 phương pháp học tiếng Đức hiệu quả

Bật mí 5 phương pháp học tiếng Đức hiệu quả

Học một ngoại ngữ mới cần rất nhiều sự đam mê, kiên trì và cố gắng. Chính vì thế, để không bị nản chí trong quá trình học, các bạn học sinh cần phải tìm cho riêng mình những phương pháp học tập thật thú vị và hiệu quả để tạo hứng thú cho việc học tập. 

EuroCentre đã liệt kê một số phương pháp “học mà chơi”, “chơi mà học” dành riêng cho các bạn học sinh yêu tiếng Đức cùng tham khảo qua bài viết dưới đây. Đừng bỏ lỡ nhé!

 

1, Xem phim tiếng Đức có Untertitel 

Hãy chọn những bộ phim mà bạn yêu thích, đó có thể là phim tài liệu, phim khoa học hay kể cả phim hoạt hình.Ngoài ra Amazon Prime Video cũng là nơi cung cấp nguồn phim tiếng Đức chất lượng với Untertitel, tuy nhiên bạn sẽ phải trả một khoản phí hàng tháng cho dịch vụ này. 

 

2, Nghe radio nói chậm 

Kỹ năng nghe luôn là kỹ năng tử thần với các bạn học tiếng Đức, một phần cũng do các bạn không được luyện kỹ năng này thường xuyên. Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa được cập nhật tin tức, tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của thế giới vừa được học tiếng Đức? “DW langsam gesprochene nachrichten” có các chương trình phát sóng phù hợp với nhiều trình độ tiếng Đức khác nhau. Đặc biệt các bài báo đều được đọc chậm rãi, rõ chữ giúp các bạn luyện nghe vô cùng hiệu quả 

 

3,Sử dụng điện thoại, máy tính giao diện tiếng Đức 

Đắm mình trong tiếng Đức, biến mọi thứ trong cuộc sống của bạn thành tiếng Đức, bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng một cách không ngờ. Hãy biến thời gian lãng phí khi sử dụng Handy, lang thang trên mạng xã hội facebook thành cái gì đó có ích bằng cách sử dụng giao diện điện thoại, facebook, instagram…tiếng Đức. Bạn sẽ học được rất nhiều từ mới cùng cách sử dụng chúng.

 

4, Đọc truyện tranh bằng tiếng Đức 

Rất nhiều bạn trẻ bị nghiện truyện tranh, manga. Vậy tại sao không vừa thỏa mãn đam mê này vừa học tiếng Đức nhỉ. Hãy search google với cụm từ “kostenlos Manga auf Deutsch” bạn sẽ tìm thấy rất nhiều trang cung cấp truyện Manga miễn phí. 

 

5,Nói chuyện với khách du lịch người Đức 

Vâng, đúng vậy, mục đích cuối cùng của việc học tiếng Đức cũng là để có thể giao tiếp, nói chuyện và hiểu được người Đức. Đừng chần chừ gì nữa, hãy thực hành nói chuyện với người Đức ngay khi bạn đang học A1. Bạn có biết số lượng người Đức tới Việt Nam du lịch đứng đầu các nước châu Âu? Không hề khó khăn để tìm thấy người Đức ở các địa điểm du lịch nổi tiếng như phố cổ Hà Nội, bia hơi Tạ Hiện hay phố tây Bùi Viện. Hãy mạnh dạn lên bạn nhé. 

 

Nguồn: CMMB Việt Nam 


Hệ thống đào tạo Ngôn ngữ và Văn hóa Đức EuroCentre

🏚 Hà Nội: Lô 41, đường 23, Khu đô thị Thành phố Giao Lưu, P. Cổ Nhuế 2, Q. Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội

🏚 Đà Nẵng: Số 169 Lê Lợi – Hải Châu – TP. Đà Nẵng

🏚 TP Hồ Chí Minh: 406/68 Cộng Hòa – Phường 13 – Quận Tân Bình – TP. Hồ Chí Minh

☎ Hotline: 0961675555