Trang chủ / Blog Du Học Đức / 10 Lễ hội đặc sắc và nổi tiếng nhất tại Đức

10 Lễ hội đặc sắc và nổi tiếng nhất tại Đức

Người Đức nổi tiếng với tinh thần làm việc nghiêm túc và kỷ luật tuy nhiên họ cũng là những người vô cùng biết tận hưởng. Bằng chứng là nước Đức có rất nhiều lễ hội vui chơi đặc sắc. Bất kỳ là khoảng thời gian nào trong năm bạn cũnsẽ có cơ hội được tận hưởng không khí tưng bừng, “xõa” hết mình của người Đức. Trong rất nhiều lễ hội tại Đức thì 10 lễ hội dưới đây là những lễ hội nổi tiếng và đặc sắc nhất, nếu có cơ hội tham quan nước Đức bạn không nên bỏ lỡ:

 

Liên hoan phim quốc tế Berlin

 

Diễn ra vào khoảng tháng 2 hàng năm. Đây là liên hoan phim lớn thứ hai thế giới sau Cannes, thu hút hơn 19.000 chuyên gia điện ảnh từ 115 quốc gia với đủ thể loại phim như phim quốc tế lớn, phim độc lập, phim nghệ thuật, phim nhắm vào khán giả trẻ, phim Đức và các phim thử nghiệm khác. 

 

Lễ hội Karneval

 

là một lễ hội hóa trang diễn ra thường niên từ 11 giờ 11 phút ngày 11 tháng 11 đến tháng 2 năm sau, kéo dài hơn 3 tháng, có truyền thống lâu đời của những người theo đạo Thiên chúa La Mã ở Đức và được coi như “Mùa thứ Năm”, sau các mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Lễ hội hóa trang Karneval được tổ chức ở nhiều nơi trên khắp nước Đức, nhưng rộn ràng nhất, quy mô nhất là ở các thành phố dọc bờ sông Rhein như Cologne, Mainz, Aachen, Bonn và Duseldorf. Những người tham gia lễ hội sẽ mang những chiếc mặt nạ đầy màu sắc và những bộ trang phục sặc sỡ cùng khiêu vũ và ca hát với nhau.

 

Hội chợ sách Leipzig

 

Hội chợ Leipzig là hội chợ sách lớn nhất châu Âu với hơn 2.600 sự kiện được tổ chức tại 350 địa điểm khác nhau. Đây là một nơi lý tưởng dành cho những người đam mê văn học và sách với đủ thể loại, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận các ấn phẩm mới của xu hướng hiện tại và tương lai trong thị trường Đức và châu Âu. Tại đây, bạn có thể gặp các tác giả sách bạn yêu thích và cập nhật thông tin mới nhất trong thế giới văn chương – tiểu thuyết, phi tiểu thuyết…

Liên hoan nhạc Jazz quốc tế Dixieland Dresden

Thường được tổ chức vào giữa tháng Năm, là liên hoan nhạc Jazz lâu đời nhất ở châu Âu, tái diễn lại không khí của miền nam nước Mỹ. Lễ hội này được biết đến đặc biệt bởi các sự kiện ngoài trời trên sông Elbe với hơn 350 nghệ sĩ tham dự mỗi năm; năm nay là lần thứ 46 tổ chức. Tham gia liên hoan nhạc Jazz, bạn cũng đừng quên tham gia các cuộc diễu hành và thưởng thức các chương trình văn nghệ đường phố.

Lễ hội quốc tế Châu Phi

Lễ hội độc đáo này diễn ra tại Tubingen, gần Stuttgart với các buổi các biểu diễn âm nhạc và khiêu vũ vừa hiện đại vừa truyền thống từ quê hương của nghệ sĩ và các ban nhạc châu Phi tham gia. Ngoài ra, lễ hội còn có chợ với các gian hàng thủ công và các tác phẩm nghệ thuật châu Phi. Bạn cũng có thể tham dự lễ hội quốc tế châu Phi ở Wurzburg, diễn ra trước Tubingen, và là một trong những lễ hội lớn nhất ở châu Âu về âm nhạc và văn hóa châu.

Rhein in Flammen

Lễ hội Rhein in Flammen (Rhine in Flames) là dịp những lâu đài và vườn nho nằm bên bờ sông Rhine nổi tiếng ở Bonn và St Goar được thắp sáng bởi những màn bắn pháo hoa ngoạn mục. Bạn có thể xem các chương trình từ các tàu thuyền được chiếu sáng trên sông Rhine; trên bờ có buổi hòa nhạc, hội chợ, thực phẩm, đồ uống và nhiều hoạt động giải trí khác.

Rock am Ring và Rock im Park

Là một ngươi đam mê nhạc Rock, bạn sẽ làm gì khi có hai lễ hội nhạc Rock diễn ra đồng thời suốt ba ngày là Rock am Ring ở Nürberg và Rock im Park ở Nuremberg với các tiết mục máu lửa, cháy hết mình của các nghệ sĩ nhạc Rock trước khoảng 160.000 người tại mỗi điểm tổ chức. Sự tham gia của các nghệ sĩ cũng như khan giả đã khiến cho dịp này trở thành một trong những lễ hội âm nhạc lớn nhất trên thế giới.

Richard Wagner Festival (Bayreuth Festival)

Liên hoan Bayreuther Festspiele diễn ra thường niên tại thị trấn Bayreuth và kéo dài suốt 1 tháng. Nhà soạn nhạc thế kỷ 19 Richard Wagner là người xây dựng Bayreuth Festspielhaus, nhà hát biểu diễn các tác phẩm của mình từ năm 1876. Ngày nay, liên hoan tái diễn các tác phẩm của Wagner, đáng chú ý nhất là chuỗi bốn vở opera Der Ring des Nibelungen (tiếng Anh là Ring Cycle). Lễ hội nổi tiếng này được xem là hình ảnh thu nhỏ của nền văn hóa cao của Đức. Hầu hết các vé được bán hết từ năm trước, tuy nhiên một số vé cho một số buổi biểu diễn vẫn còn bán trên mạng.

Lễ hội Trung cố

Đây là lễ hội Trung cổ lớn nhất được tổ chức tại thị trấn Selb, gần biên giới Đức và Cộng hòa Séc, gồm có đánh trận giả, bắn cung, chim săn mồi, biểu diễn lửa, chợ Trung cổ, biểu diễn âm nhạc… có thể nói gần như tái hiện lại toàn bộ cuộc sống thời Trung cổ. Nếu bạn từng khao khát thử tài bắn cung thiện xã trong khi bạn đồng hành thưởng thức các món ăn thời trung cổ, thì lễ hội này là dành cho các bạn.

Lễ hội bia Oktoberfest

Một trong những lễ hội nổi tiếng nhất của Đức được nhiều người trên khắp thế giới háo hức tham dự là Lễ hội bia Oktoberfest, sự kiện 15 ngày vinh danh bia vùng Bavaria. Diễn ra vào khoảng tháng Mười, mỗi năm có hơn sáu triệu người đến uống bia, ăn chân gà, xúc xích thịt lợn và tham gia vào các cuộc vui chung. 

Hi vọng rằng khi đến Đức bạn sẽ có cơ hội được tham dự những lễ hội đặc sắc này!

Nguồn: Tổng hợp